GỢI Ý 3 MÓN ĂN BỔ DƯỠNG TỪ RAU MÁ

Ở Việt Nam, các bà nội trợ thường dùng rau má để chế biến thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ loại rau này như rau má trộn thịt bò, gỏi rau má chả cá, rau má xào ngan…

Sau đây là công thức chế biến 3 món ăn quen thuộc được chế biến từ rau má bạn có thể thử:

1. Salad rau má

Đây là món ăn pha trộn giữa vị đắng, bùi bùi của rau má với vị ngọt, vị chua chua cay cay của nước trộn salad. Món ăn này thường được dùng làm món khai vị trong các buổi tiệc dân dã.

Gỏi rau má có vị chua, đắng nhưng khi ăn lại ngọt và kích thích vị giác của chúng ta rất nhiều

Chuẩn bị:

  • 1 bó rau má nhỏ ngâm muối, rửa sạch nhiều lần
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ hành tím
  • 2g đậu phộng rang
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • Muối
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • Ớt bột hoặc ớt tươi (tùy sở thích)
  • Mè (tùy sở thích)

Thực hiện: 

Rau má rửa sạch bằng nước muối, hành tím và cà chua xắt thành từng lát mỏng, còn đậu phộng rang thì giã nhuyễn. Bạn trộn rau má với 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và một ít muối (nêm sao cho vừa khẩu vị). Thêm hành tím và cà chua. Sau khi trộn đều tất cả, thêm đậu phộng vào. Nếu thích, bạn có thể cho thêm ớt và rắc một ít hạt mè.

2. Gỏi rau má trộn thịt bò

Nguyên liệu:

  • Rau má nhỏ ngâm muối, rửa sạch nhiều lần, sau đó để ráo nước
  • Thịt bò ướp chút muối, đường, bột ngọt.
  • 2g đậu phộng rang
  • Tỏi bằm
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • Nước giấm trộn gỏi: gồm giấm, đường, chanh, xíu nước mắm ngon, hành tím thái lát mỏng . Hoà tan hỗn hợp này cho thấm

Thực hiện:

  • Cho dầu nóng vào chảo phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh, vừa chín tới. Không xào quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai.
  • Trộn tất cả nguyên liệu vào cho thấm.
  • Bày ra dĩa, cho thêm ít đậu phộng rang và hành phi lên trên mặt.

3. Canh rau má nấu thịt

Canh rau má nấu thịt là một món ngon dân dã, thanh nhiệt, rất thích hợp cho mùa nắng nóng.

Chuẩn bị:

  • 300g rau má
  • 120g thịt nạc
  • Bột nêm
  • Nước mắm
  • Đường
  • Hành
  • Tiêu
Canh rau má là một món ăn rất phổ biến của người Việt

Thực hiện: 

Thịt nạc băm nhỏ, rửa sạch hành và rau má, để ráo. Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng súp dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành đã cắt nhỏ vào xào thơm, tiếp theo cho thịt bằm vào xào săn. Sau khi thịt săn, nêm nếm gia vị, đảo đều. Sau đó, đổ nước sôi vào và nấu sôi, vớt bọt. Rau má cắt khúc, cho vào nồi, để lửa lớn 1 phút và tắt bếp.

BAMBOO FOOD chúc bạn thành công với 3 món ăn gợi ý trên nhé.

GIA KHUÊ

Call Now Button