KHÁM PHÁ QUI TRÌNH SẢN XUẤT BỘT CHÙM NGÂY BAMBOO NGUYÊN CHẤT, SIÊU MỊN

Bột chùm ngây từ lâu được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi công dụng hữu ích, tính tiện lợi và giá thành hợp lý. Tuy vậy, làm sao để sản xuất được bột chùm ngây Bamboo nguyên chất, siêu mịn, đảm bảo chất lượng và dưỡng chất cao nhất, chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé!

SẢN XUẤT THEO QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ KHÉP KÍN

BƯỚC 1: Chuẩn bị nguồn nguyên liệu đầu vào, khâu quan trọng đầu tiên.

Để sản xuất được bột chùm ngây tốt thì nguồn nguyên liệu là điều quan trọng đầu tiên.

Tuy vậy, làm sao để sản xuất được bột chùm ngây Bamboo đảm bảo chất lượng và dưỡng chất cao nhất, chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé!
Bột chùm ngây từ lâu được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi công dụng hữu ích, tính tiện lợi và giá thành hợp lý

Những nhà sản xuất chú trọng chất lượng bột chùm ngây thường có nông trại trồng chùm ngây theo chuẩn VietGap hoặc chuẩn organic.

Bamboo Food đã đầu tư riêng 1 trang trại trồng chùm ngây để đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào, đảm bảo độ sạch và không có dư lượng hoá chất vượt ngưỡng.

Bamboo Food đã đầu tư riêng 1 trang trại trồng chùm ngây để đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào, đảm bảo độ sạch và không có dư lượng hoá chất vượt ngưỡng.

BƯỚC 2: Sơ chế

  • Loại bỏ những lá chùm ngây không đạt yêu cầu.
  • Loại bỏ bớt cành, tạp chất khác nếu có. Công đoạn này phải được làm bằng tay hoàn toàn.
  • Sau đó, lá chùm ngây sẽ được cho vào bồn rửa để loại bỏ bụi bẩn và sâu lẫn trong lá, rồi được khử trùng. Các hóa chất khử trùng này phải đạt chuẩn an toàn, không gây hại cho sức khỏe của con người nhưng vẫn phải loại bỏ được tất các ký sinh trùng, sâu bọ và giun sán.

BƯỚC 3: Giai đoạn sấy lạnh – đặc biệt quan trọng.

Đây là giai đoạn mà sản xuất bột chùm ngây công nghiệp khác với cách chế biến bột chùm ngây làm tại nhà.

Tuy vậy, làm sao để sản xuất được bột chùm ngây Bamboo đảm bảo chất lượng và dưỡng chất cao nhất, chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé!
Phòng sấy lạnh của Bamboo Food tiên tiến nhất hiện nay

Bởi tất cả chùm ngây được sản xuất tại nhà đều được sấy khô bằng lò nhiệt hoặc phơi khô bằng ánh nắng mặt trời. Điều này vô tình đã làm mất đi các vitamin và dưỡng chất có trong chùm ngây.

Bamboo Food đặc biệt áp dụng quy trình công nghệ sấy lạnh tiên tiến nhất hiện nay để đảm bảo giữ nguyên hương vị, màu sắc, mùi vị và các dưỡng chất có trong chùm ngây. Đây là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp sấy thực phẩm để đảm bảo giữ nguyên hương vị, màu sắc và toàn bộ chất dinh dưỡng được giữ nguyên. 

Sau đó, lá chùm ngây sẽ được cho vào bồn rửa để loại bỏ bụi bẩn và sâu lẫn trong lá,  rồi được khử trùng

Trong khi đó, một số đơn vị khác áp dụng phương pháp sấy nhiệt để tiết kiệm chi phí. Nhưng với phương pháp sấy nhiệt thì các dưỡng chất có trong thành phẩm sẽ mất đi, sản phẩm thu được đạt chất lượng thấp.

BƯỚC 4: Công đoạn nghiền bằng cối đá được thiết kế riêng, cho sản phẩm siêu mịn

Sau khi lá chùm ngây được sấy khô là công đoạn nghiền.

Đối với những hướng dẫn làm bột chùm ngây tại nhà, bạn sẽ được khuyên dùng máy xay sinh tố để xay bột, vì đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, xay bằng máy xay sinh tố cũng không đảm bảo được độ mịn.

Công đoạn nghiền để sản xuất bột chùm ngây tại BAMBOO FOOD

Từ xưa, ông bà ta đã sử dụng cối đá để xay ngũ cốc. Đây từng là phương pháp phổ biến và lâu đời nhất do những ưu điểm vượt trội: bột thành phẩm sẽ có độ mịn cao, cối nghiền hoạt động chậm để hạn chế tối đa việc sinh nhiệt trong quá trình nghiền để giữ lại toàn bộ màu sắc, hương vị và dưỡng chất sản phẩm.

Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là thời gian nghiền sẽ lâu hơn, tốn nhiều công sức và chi phí hơn. Do đó, phần lớn các đơn vị trên trị trường hiện nay không áp dụng phương pháp nghiền bằng cối.

Với Bamboo Food chất lượng luôn đặt lên hàng đầu. Do đó, Bamboo Food đã áp dụng công nghệ nghiền lá chùm ngây bằng cối đá được thiết kế riêng, đảm bảo được độ mịn của bột chùm ngây thành phẩm cao nhất. Dù tốn nhiều thời gian, chi phí và công sức hơn các phương pháp khác, nhưng Bamboo Food vẫn quyết tâm chọn phương pháp nghiền bằng cối đá để cho ra sản phẩm bột siêu mịn và chất lượng cao nhất.

BƯỚC 5: Đóng gói – khâu đặc biệt quan trọng cuối cùng.

Vì bột chùm ngây rất dễ hút nước, dễ ẩm, dễ bị biến đổi màu sắc khi bị oxy hoá, từ đó bột chùm ngây sẽ nhanh chóng bị mốc và không thể sử dụng.

Khâu đóng gói là khâu quan trọng cuối cùng trong qui trình sản xuất Bột chùm ngây Bamboo nguyên chất

Khâu đóng gói là khâu quan trọng cuối cùng trong qui trình sản xuất Bột chùm ngây Bamboo nguyên chất. Bamboo Food đã ứng dụng dây chuyền đóng gói khép kín, tự động với chất liệu bao bì là màng OPP 3 lớp. Đây là loại bao bì chuyên dụng dành riêng cho ngành thực phẩm, có khả năng chống vón cục, chống oxy hoá, chống biến đổi màu, để giữ nguyên chất lượng sản phẩm.

Công đoan kiểm tra sản phẩm và bao bì được thực hiện trong quy trình khép kín
Công đoan kiểm tra sản phẩm và bao bì được thực hiện trong quy trình khép kín

BỘT CHÙM NGÂY LÀM SẴN CÓ TỐT BẰNG BỘT CHÙM NGÂY TỰ LÀM TẠI NHÀ?

Có thể khẳng định rằng cách sản xuất Bột chùm ngây Bamboo nguyên chất, siêu mịn theo quy trình công nghệ khép kín, tiên tiến cho ra bột chùm ngây thành phẩm tốt hơn rất nhiều so với bột chùm ngây tự làm.

Nguyên nhân là từ khâu đầu vào nguyên liệu được đảm bảo chất lượng tốt, cho đến khâu bảo quản và đầu ra trong quá trình tiêu thụ.

Thứ hai là cách chế biến bột chùm ngây tại nhà phải sử dụng sấy nhiệt, làm mất phần lớn vitamin có trong chùm ngây tươi.

Trong khi đó Bột chùm ngây Bamboo nguyên chất, siêu mịn áp dụng công nghệ sấy lạnh và giữ lại hầu hết nguyên vẹn các chất dinh dưỡng trong thành phẩm.

Nguyên nhân là từ khâu đầu vào nguyên liệu được đảm bảo chất lượng tốt, cho đến khâu bảo quản và đầu ra trong quá trình tiêu thụ.

Bamboo Food đầu tư trang trại trồng cây chùm ngây, được sản xuất theo qui trình công nghệ khép kín, đáp ứng được về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo được dinh dưỡng.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Bột chùm ngây Bamboo nguyên chất, siêu mịn cho gia đình và bản thân.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại BAMBOO (BAMBOO FOOD)

Nhà máy: Ấp Bình Cang 2, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, Long An

VP giao dịch: số 3, lô B, Trường Sơn, P.15, Q.10, TP.HCM

Hotline  : 0868 28 6768

Email    : bamboofoods2019@gmail.com

Website: www.bamboofood.vn

GIA KHUÊ

Call Now Button